Lịch sử Câu lạc bộ

Câu lạc bộ khởi nghiệp Trung tâm sinh hoạt thanh niên thành phố Nha Trang được chính thức thành lập ngày 16/07/2018 bởi Thành Đoành thành phố Nha Trang. Để có thể trở thành một câu lạc bộ có tên, có văn phòng, có ban chủ nhiệm, chúng tôi đã mất hơn một năm:

  • Ngày 19/05/2017 một số thành viên của Nhóm Khởi nghiệp Khánh Hòa trên Facebook đã hẹn gặp mặt nhau theo hình thức offline tại một quán cà phê trên địa bàn thành phố Nha Trang.
  • Mỗi tháng kể từ tháng 05/2017 lại có một buổi offline chính thức có đông thành viên (trên 10 người mỗi lần) và có những cuộc offline ngẫu nhiên nhóm 3-4 người tự liên lạc với nhau.
  • Trong những cuộc gặp gỡ ở giai đoạn này thường là trò chuyện ở quán cà phê, thành viên giới thiệu nghề nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của mình hiện đang cung cấp, dùng thử sản phẩm để cho đánh giá (ví dụ như thử thịt heo hun khói kiểu Tây Bắc, rượu ngâm rễ cây đinh lăng, cùng nhau tới ủng hộ khai trương quán cà phê, hostel,… hoặc chỉ đơn giản là gặp gỡ, thăm nhà nhau cho biết).
  • Những việc kể trên gần như chấm dứt ngay sau trận bão số 12 (bão Damrey) đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa (04/11/2017).
  • Một số thành viên hăng hái, nhiệt huyết của nhóm, lại gần gũi về mặt địa lý, cùng cư trú trên địa bàn Nha Trang đã trở thành bạn khá thân nên vẫn thi thoảng gặp nhau.
  • Cuối tháng 06/2018, có 3 thành viên trên đường đi tìm thuê mặt bằng để làm văn phòng cho một công ty khởi nghiệp đã vô tình tìm được một nơi bảo trợ để hình thành nên Câu lạc bộ.

Điểm lại, từ một nhóm ảo trên Facebook, một số thành viên nhiệt huyết đã gặp mặt, cùng bắt tay vào công việc để hình thành nên CLB có văn phòng và có người thường trực các ngày trong tuần để hỗ trợ thành viên.

Cho đến lúc này, mọi việc cũng mới chỉ bắt đầu, hành trình mới ở những bước đầu tiên. Nhưng chúng tôi, những người đầu tiên tham gia CLB tin rằng với sự chung tay của những người có cùng một mối quan tâm, có cùng những trăn trở,… Câu lạc bộ Khởi nghiệp Trung tâm sinh hoạt thanh niên thành phố Nha Trang sẽ là một địa điểm khởi đầu lý tưởng của các doanh nhân Nha Trang nói riêng, Khánh Hòa nói chung trong tương lai.